Mua-dong-ho-chinh-hang

Những Lưu Ý Quan Trọng Không Thể Quên Khi Chọn Mua Đồng Hồ Chính Hãng

Hiện nay trên thị trường, đồng hồ được chia thành 3 mức giá rõ rệt: Cấp độ 1 là từ 300$ đến 1000$; cấp độ 2 là từ 1000%  đến 20000$ và cấp độ 3 là từ 20000$ trở lên. Vậy mua đồng hồ ở đâu và lựa chọn đồng hồ như thế nào, vừa đáp ứng được nhu cầu và mong muốn, lại vừa phù hợp với khả năng tài chính của bản thân, thì hãy lắng nghe một số chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Gợi ý về địa điểm mua

Tìm kiếm sản phẩm cần mua ngay trên trang web chính thức của hãng, hoặc trang thông tin chính thức tại các đại lí được ủy quyền hợp pháp. Có thể nói, đây là một trong những cách tốt nhất khi bạn muốn mua hàng online. Ngoài ra, bạn có thể mua hàng thông qua các trang thương mại điện tử khác như: eBay hoặc Amazon. Tuy nhiên, bạn cần chấp nhận rằng mình sẽ gặp rủi rỏ ( mức giá ở eBay, Amazon rất hấp dẫn nhưng chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo tuyệt đối).

Lựa chọn đồng hồ theo từng mức giá

Cấp 1: Đồng hồ có giá từ 300$ đến 1000$

Đối với bạn thì 300$ có thể là một con số không hề nhỏ, nhưng đối với một số người khác thì việc bỏ ra 300$ cho một chiếc đồng hồ cao cấp là việc vô cùng dễ dàng.

  • Mặt kính:

Có 2 loại kính phổ biến đó là: mineral và sapphire. Kính mineral hay còn được gọi là kính khoáng, ưu điểm nổi trội của nó là giá thành rẻ nhưng dễ bị trầy xước. Còn kính sapphire thường được sử dụng nhiều hơn trong công việc chế tác, vì nó có độ cứng tốt, khó bị nứt vỡ khi va đập. Các mẫu đồng hồ thuộc hàng cao cấp thường sẽ chế tác mặt kính đồng hồ dày hơn, chắc chắn hơn. Chính vì vậy mà các khách hàng hiện nay sẽ ưu tiên các dòng đồng hồ sử dụng kinh sapphire.

  • Vỏ đồng hồ:

Gần đến 99% các khách hành cho rằng: Vỏ đồng hồ được làm hoàn toàn từ kim loại. Nhưng đây chắc chắn là một lầm tưởng không nhỏ.

Việc “tiết kiệm” chí phí sản xuất, sẽ dẫn đến hành động – trộn chất liệu (giữa thép không gỉ 316L và các mảnh hợp kim rỗng), nó thường rơi vào các mẫu đồng hồ giá rẻ. Nếu như bạn không phải là một chuyên gia, không phải một người hay tìm hiểu về đồng hồ, thì bạn sẽ không thể nào nhìn ra điểm sai nằm ở đâu. Ở mức giá này, các thương hiệu sẽ chọn cách hạn chế sử dụng các hợp kim rỗng ở mức tốt đa nhất.

  • Bộ máy đồng hồ

Đất nước Thụy Sỹ được biết đến với việc sản xuất những bộ máy chất lượng cao (đặc biệt là dòng automatic)  thuộc ETA và Ronda. Còn Nhật Bản nổi tiếng với dòng máy quartz (đồng hồ thạch anh) như: Seiko, Citizen và Casino.

Nếu chỉ có 300$ trở lên, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua đồng hồ Nhật. Vì nó sẽ đảm bảo hai yếu tố: chính hãng và độ bền. Không chỉ có trong nước mà còn rất nhiều các thương hiệu khác trên thế giới sử dụng bộ máy Miyota của Nhật.

Cấp 2: Đồng hồ có giá từ 1000$ đến 20000$

  • Chronometer

Từ 1000$ đến 2000$ sẽ xuất hiện dòng đồng hồ chronometer. Vậy đồng hồ chronometer có nghĩa là như thế nào ?

Vào năm 1973, viện kiểm tra chronometer Thụy Sỹ được thành lập (COSC), với nhiệm vụ là chuyên kiểm tra các máy đo thời gian, về mức sai số trung bình, chênh lệch nhanh chậm , chênh lệch ngẫu nhiên, biến nhiệt,…

Chứng nhận của COSC chứng tỏ rằng: Chiếc đồng hồ của bạn đang đeo trên tay, nó không chỉ có độ chính xác cao ( -4/+6/ngày), mà còn được lắp ráp bằng những chất liệu tốt nhất, bởi những người thợ giàu kinh nghiệm.

  • Lịch sử thương hiệu

Lịch sử thương hiệu là một yếu tố cực kì quan trọng. Tại sao tôi lại nói vậy ? Vì bạn biết đấy, ở ngoài kia có đến hàng trăm những hãng đồng hồ khác nhau, nhưng vấn đề đặt ra ở đây: Truyền thống và giá trị lịch sử của họ có gì ?

Thương hiệu có lịch sử phát triển hơn 100 năm nay, so với một tân bình, thì điều gì sẽ khiến bạn ấn tưởng hơn ? Và tất nhiên, đằng sau đó còn là những mẩu chuyện kể về người sáng lập, người kế nhiệm, nhưng biến chuyển trong đường lối, trong hướng đi,… Một sản phẩm, chính là một “biểu tượng” – một “dấu ấn” khác biệt mà nhà chế tác muốn trao đến cho các khách hàng của họ.

  • Kiểu dáng thiết kế

Có 3 kiểu thiết kế “phổ biến”: phát triển ý tưởng từ những  bộ sưu tập trước; sao chép tương đối “hoàn chỉnh” một mẫu đồng hồ khác mang tính biểu tượng (ví dụ như tất cả các thương hiệu đều chạy theo việc mô phỏng lại chiếc Rolex Submariner, bị cuốn theo phong cách avator); cuối cùng là kiểu phá cách (giữa tính sáng tạo của nghệ nhân với một số khuôn mẫu sẵn có nào đó).

Tôi không biết rằng: Liệu bạn có hoàn toàn chấp nhận việc mình bỏ ra 3000$ để sở hữu một chiếc đồng hồ có kiểu dáng thiết kế “giống” với dòng 300$ ? Vì vậy mà lựa chọn kiểu dáng thiết kế là vô cùng quan trọng, hãy xem xét thật kĩ trước khi quyết định.

Cấp 3: Đồng hồ có giá từ 20000$ trở lên

  • Complication

Giải nghĩa về vấn đề này, điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhấn mạnh với bạn đọc – Đồng hồ Complication chính là điều tuyệt vời nhất trong thế giới thời gian.

Ngoài việc thể hiện chức năng xem giờ thông thường, thì đồng hồ complication còn bao gồm các chức năng khác như: báo thức, chronograph, hiển thị thứ, ngày, tháng, lịch vạn niên hay lịch tuần trăng,… Để tạo nên được một cấu trúc “hoàn chỉnh – phức tạp” như vậy, đòi hỏi các nhà chế tác phải cực kì tỉ mỉ, cận thận, dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao.

  • Phiên bản giới hạn

Nằm trong mức giá này, chắc chắn là sẽ phải nhắc tới cụm từ “Limited”. Một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn bao gồm những đặc điểm sau: không trùng lặp, phong cách thiết kế khác biệt và 100% hàng cao cấp.

  • Bộ máy chuyển động riêng:

Ngoài việc mua lại bộ máy từ tập đoàn Swatch, thì một số thương hiệu thuộc phân khúc này sẽ tự sản xuất bộ máy đồng hồ cho riêng mình, có thể kể đến như: Patek Philippe, Audemar Piguet, Jaeger – LeCoultre, Rolex,… Với những bộ máy chuyển động riêng này, sẽ có chất lượng cao hơn, độ hoàn thiện tốt hơn, đôi khi nó còn có cấu trúc phức tạp hơn. Và đương nhiên, việc sở hữu những bộ máy đặc biệt, chứng tỏ bạn là những con người đặc biệt.

Tạp chí thời gian mong muốn các quý bạn đọc, ngoài việc có thêm được thông tin về đồng hồ, thì có thể tìm mua được một mẫu thiết kế theo đúng kì vọng của bản thân.