Oyster Perpetual Datejust 31: Vẻ đẹp đi cùng với thời gian

Oyster Perpetual Datejust 31: Phong cách trường tồn

Rolex mới đây đã giới thiệu Oyster Perpetual Datejust 31 – một phiên bản Rolesor màu vàng (kết hợp Oystersteel và vàng vàng 18 ct), và phiên bản còn lại là Everose Rolesor (kết hợp Oystersteel và vàng Everose 18 ct). Chiếc đồng hồ đầu tiên kết hợp mặt số họa tiết tia mặt trời màu xanh ô liu với kim bằng vàng vàng 18 ct và chữ số La Mã – VI chạm khắc 11 viên kim cương – chiếc đồng hồ thứ hai có mặt số màu hoa hồng, họa tiết tia mặt trời với kim và chữ số La Mã chất liệu vàng hồng 18 ct. Phản xạ ánh sáng trên các vành và tai làm nổi bật cấu trúc thanh lịch của vỏ Oyster 31 mm, rất phù hợp với đai kính có rãnh. Cả hai sự kết hợp này đều được trang bị calibre 2236, đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ, lần đầu tiên được giới thiệu trên phiên bản Oyster Perpetual Datejust 31 vào năm 2018. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, các phiên bản Datejust 31 mới đạt chứng nhận độ chính xác hoàn hảo Superlative Chronometer nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động xuất sắc trên cổ tay khách hàng.

Rolex Datejust là hình mẫu của đồng hồ cổ điển nhờ vào các tính năng và thẩm mỹ luôn hợp thời. Ra mắt vào năm 1945, đó là chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước tự lên dây đầu tiên có hiển thị ngày trên màn hình tại điểm 3 giờ trên mặt số đồng hồ và hợp nhất tất cả những cách tân quan trọng mà Rolex đã góp phần vào chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại lúc bấy giờ. Đồng hồ Datejust đã duy trì đế chế của mình mà vẫn giữ các giá trị thẩm mỹ lâu bền, khiến nó trở nên dễ dàng nhận biết ngay lập tức.

Rolesor: Sự sáng tạo của vàng và thép Oystersteel

Rolesor, sự kết hợp giữa vàng và thép trên đồng hồ Rolex, đã là một đặc điểm nổi bật của thương hiệu kể từ năm 1933, khi tên này được đăng ký. Đó là cuộc gặp gỡ của hai loại kim loại: một, danh giá và cao quý, quyến rũ với độ bóng và độ ổn định; loại còn lại, khả năng chống chịu cao, được biết đến với sự mạnh mẽ và độ tin cậy. Tất cả những tính năng này phản ánh hoàn hảo sự sang trọng và hiệu suất kết hợp trong một chiếc đồng hồ Rolex. Với phiên bản Rolesor màu vàng của Datejust 31, vành đồng hồ, núm lên dây, mối nối chính đều được làm từ chất liệu vàng vàng 18 ct, còn phần vỏ và các mối nối ngoài của dây đeo được làm từ Oystersteel. Phiên bản Rolesor Everose đi theo nguyên tắc tương tự, sử dụng vàng Everose 18 ct thay cho chất liệu vàng vàng 18 ct.

Vỏ đồng hồ Oyster: Biểu tượng của khả năng chống thấm

Là một biểu tượng của sự tin cậy và thanh lịch, vỏ Oyster của Datejust 31 được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ giữa được chế tác từ khối Oystersteel rắn chắc chống ăn mòn cao. Nắp lưng có rãnh tinh tế được vặn kín với một công cụ đặc biệt chỉ cho phép thao tác với bộ chuyển động bởi các nhà chế tác Rolex. Núm lên dây, được trang bị hệ thống chống thấm nước 2 lớp Twinlock, xiết chặt vào vỏ đồng hồ. Mặt kính đồng hồ với tròng Cyclops ở điểm báo 3 giờ hỗ trợ đọc ngày dễ dàng, được làm từ ngọc bích với khả năng chống trầy xước. Vỏ đồng hồ Oyster chống thấm nước cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho bộ chuyển động chuẩn xác cao của phiên bản Datejust 31.

Perpetual Calibre 2236

Datejust 31 phiên bản mới được trang bị calibre 2236, một bộ chuyển động thế hệ mới hoàn toàn được phát triển và chế tác bởi Rolex. Một kiệt tác nghệ thuật tuyệt vời của công nghệ, đi đầu trong kỹ thuật chế tác đồng hồ, bộ chuyển động tự lên dây với một số bằng sáng chế này sở hữu những đặc tính cơ bản về độ chuẩn xác, dự trữ điện năng, chịu được va chạm và từ trường, dễ sử dụng và đáng tin cậy. Calibre 2236 được trang bị dây tóc Syloxi, được cấp bằng sáng chế và sản xuất bởi Rolex. Dây tóc silicon này vẫn chính xác hơn tới 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập, và được cấp bằng sáng chế về cấu tạo hình học của nó đảm bảo hoạt động bình thường ở bất kỳ vị trí nào. Bộ chuyển động cũng có một bánh xe thoát niken-phốt pho thuận từ. Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu năng cao, được thiết kế và cấp bằng sáng chế của Rolex, làm tăng khả năng chống va đập của bộ chuyển động. Calibre 2236 được trang bị mô đun tự lên dây với Perpetual rotor giúp dự trữ năng lượng cho khoảng 55 giờ.

Dây đeo đồng hồ Jubibee và Oyster

Phiên bản Rolesor màu vàng mới của Datejust 31 được trang bị dây đeo Jubilee, còn phiên bản Everose Rolesor được trang bị dây đeo Oyster. Mối nối 5 mảnh dễ uốn cong tiện lợi của dây đeo Jubilee được thiết kế dành riêng cho sản phẩm Oyster Perpetual Datejust ra đời năm 1945. Dây đeo Oyster, được giới thiệu vào cuối những năm 1930, là một dây đeo bằng kim loại đặc biệt mạnh mẽ với các mối nối ba mảnh. Dây đeo Jubilee trên phiên bản Rolesor màu vàng được trang bị khóa gấp ẩn Crownclasp thanh lịch. Dây đeo Oyster phiên bản Everose Rolesor được trang bị khóa gập Oysterclasp và có hệ thống mở rộng nhanh Easylink, được phát triển bởi Rolex, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh độ dài dây đeo khoảng 5 mm. Một cơ cấu gắn ẩn để đảm bảo hình thái liên tục giữa dây đeo và vỏ đồng hồ.

Chứng nhận Superlative Chronometer

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 được chứng nhận Độ chính xác tuyệt đối Superlative Chronometer được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này là bài kiểm tra hoàn hảo để khẳng định chất lượng của mỗi chiếc đồng hồ sau khi rời xưởng sản xuất của thương hiệu đã thành công vượt qua những cuộc kiểm định khắt khe tại xưởng riêng của hãng để thỏa mãn tiêu chuẩn riêng vượt trên quy tắc và chuẩn mực chế tác đồng hồ thông thường của Rolex. Chứng nhận được áp dụng cho đồng hồ lắp ráp hoàn chỉnh sau bước lắp vỏ, đảm bảo hiệu suất tối ưu cho người đeo xét theo độ chuẩn xác, dự trữ năng lượng, tính chống thấm và tự lên dây. Độ chuẩn xác, dự trữ năng lượng, tính chống thấm và tự lên dây. Độ chuẩn xác của một chiếc Rolex được chứng nhận chuẩn xác tuyệt đối (Superlative Chronometer) sau khi lắp vỏ có dung sai theo thứ tự -2/+2 giây mỗi ngày, hoặc đạt độ chính xác gấp hai lần so với yêu cầu của một đồng hồ được chứng nhận chuẩn xác chính thức. Chứng chỉ đồng hồ chính xác tuyệt đối (Superlative Chronometer) được biểu trưng bởi dấu xanh lá trên mỗi đồng hồ Rolex đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế năm năm.