PIAGET COLLECTION JEWELLERY SUNLIGHT JOURNEY

Piaget ra mắt bộ sưu tập đồ trang sức và đồng hồ cao cấp

Nổi tiếng trên toàn thế giới về tài năng cũng như niềm đam mê đặc biệt đối với nghề chế tác thủ công cũng như những viên ngọc quý hiếm của mình, Maison Piaget đã mang những kim loại quý được chế tác thủ công tinh xảo, những chất liệu đặc biệt kết hợp với khả năng sáng tạo và đổi mới trong nghệ thuật của mình trong bộ sưu tập đồ trang sức và đồng hồ mới nhất. Với tên gọi Sunlight Journey, bộ sưu tập được chia thành 03 phần: bình minh, buổi trưa và buổi tối.

Sunlight Journey

Nelly Saunier, nữ nghệ nhân đã tạo dựng được tên tuổi vững chắc trong ngành chế tác thủ công nhờ tài năng đặc biệt của mình, hiển nhiên là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho chiếc vòng cổ Celestial Blue Necklace. Những người thợ thủ công lành nghề, những người thợ khảm nạm chuyên nghiệp với độ chính xác cao được lựa chọn cẩn thận cũng giống như sự tỉ mỉ trong cách lựa chọn (cả hình dạng và sắc thái) của những viên đá quý để truyền tải rõ nét nhất các sáng tạo của Piaget với sự sang trọng đáng kinh ngạc và sự thanh lịch duyên dáng. Ngay cả những viên đá sapphire cũng phát ra một thứ ánh sáng đặc biệt khi công hưởng với những chiếc lông vũ mịn màng. Những chiếc nhẫn và vòng cổ thể hiện sự nổi bật đặc biệt trong việc giới thiệu các motif tươi mới của chúng, được nâng cao hơn nhờ đồ dát lông vũ.

Celestial Blue Necklace

Chiếc đồng hồ Schiuma D’oro lại là sự kết hợp của một chất liệu mỏng manh và tự nhiên – vỏ trứng – cùng với những kim loại quý giá trong một tác phẩm khảm vàng lá. Trong tuyệt phẩm này, Piaget đã “mượn” tài năng của Isabelle Emmerique để tạo nên một bức tranh sống động của các bọt sóng bay lên bầu trời trong sự cuộn trào qua biển nắng.

Đó là tác phẩm đòi hỏi sự kiên nhẫn và độ tỉ mỉ đến tuyệt vời. Các motif mặt số lần đầu tiên được làm nổi bật bằng sơn mài nhờ cách sử dụng kỹ thuật truyền thống của người châu Âu. Kỹ thuật này, vào thời điểm ra đời, đã góp phần giải phóng các nghệ nhân châu Âu khỏi các nghệ nhân Trung Quốc và Nhật Bản – những bậc thầy trong nghệ thuật sơn mài – và góp phần giúp các sáng tạo của Maison Piaget được đặc biệt yêu thích.

Schiuma D'oro

Quá trình sơn mài để làm khô hoàn toàn được thực hiện trong 02 tuần trước khi được phủ vàng lá. Bọt sóng sau đó được tạo ra bằng cách khảm nạm hàng trăm vỏ trứng được cắt  khéo léo trong một nỗ lực đáng kể để thể hiện sự chuyển động của nước. Tác phẩm đặc biệt này có liên quan đến một thách thức lớn mà trong đó các mảnh vỡ không được bịt kín, nhưng thay vào đó, áp dụng kỹ thuật mạ vàng tinh tế để tạo ra một hiệu ứng thú vị.

Bộ sưu tập Sunlight Journey đã mang đến cho Piaget cơ hội để thể hiện sự đa dạng và linh hoạt trong chuyên môn của mình đối với nghệ thuật trang trí vàng. Kỹ thuật “Palace Decor” đặc biệt, liên quan đến nghệ thuật chạm khắc kim loại quý thủ công của Piaget được áp dụng để tạo ra các đường kẻ sọc bất đối xứng giống như hiệu ứng trên lụa thô.

Chiếc đồng hồ Altiplano Haute Joaillerie Paper Flower lại nổi bật với các nhánh hoa giấy tô điểm trên mặt số, được thiết kế với những viên kim cương được cắt theo giác cắt Baguette (giác cắt quả lê), cho thấy sự sang trọng và thanh nhã.

Altiplano Haute Joaillerie Paper Flower

Đây là tác phẩm đầu tiên mà Piaget sử dụng kỹ thuật khảm vàng cho họa tiết nhánh cây, kết hợp với kỹ thuật khảm thủy tinh truyền thống cho các bông hoa. Kết hợp cùng nghệ nhân Cesare Bella, Piaget đã tạo ra rất thành công trong việc thu nhỏ các họa tiết nhưng vẫn truyền cho chúng màu sắc rực rỡ và chiều sâu thị giác.

Các bông hoa và lá cây được làm từ chất liệu tesserae gồm các sắc thái khác nhau. Mỗi mảnh ghép lại thể hiện sự phong phú về màu sắc để tạo nên một hiệu ứng tinh tế. Một thách thức lớn khác là việc khảm nạm và sắp xếp tessera trên mặt số phải phù hợp với các dung sai nghiêm ngặt được áp dụng cho đồng hồ siêu mỏng.