Top các thương hiệu đồng hồ siêu mỏng tại Việt Nam: Bạn đã biết? (P1)

Các tín đồ của các cỗ máy đo đếm thời gian luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những chiếc đồng hồ dây da với case (vỏ) mỏng! Vậy bạn có biết nên lựa chọn những mẫu đồng hồ siêu mỏng nào đang có tại Việt Nam? Tạp Chí Thời Gian xin gợi ý những chiếc đồng hồ mỏng mảnh nhưng sẽ mang lại cho bạn sự thanh lịch và phong cách sang trọng!

Đồng hồ siêu mỏng của Daniel Wellington

Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ không chỉ bán chạy nhất thế giới mà còn bán chạy nhất tại cả Việt Nam. Hiện nay, tất cả các mẫu đồng hồ chạy pin của thương hiệu này đều có độ dày dưới 8mm – tiêu chuẩn dành cho các mẫu đồng hồ siêu mỏng. Thiết kế của thương hiệu đồng hồ này hướng tới sự tối giản, không phức tạp với các cọc số chỉ là những đường kẻ thẳng. Thiết kế của đồng hồ phù hợp với các kích thước cổ tay. Bốn bộ sưu tập chính của thương hiệu hiện nay là Daniel Wellington Classic và Daniel Wellington Classic Black, Daniel Wellington Petite (dày 6mm), Daniel Wellington Dapper (7mm).

Đồng hồ siêu mỏng của Longines

Trong giới chơi đồng hồ, Longines vốn nổi tiếng là một thương hiệu đồng hồ siêu mỏng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, thương hiệu không chỉ có đồng hồ pin mỏng mà những chiếc đồng hồ cơ của Longines cũng có độ mỏng đáng kể. Bên cạnh việc có độ dày khiếm tốn đến đáng tự hào, những chiếc đồng hồ Longines cũng có thiết kế thanh lịch với đường kính chỉ giới hạn ở mức 33-38mm cho nam giới; 29-33mm cho nữ giới. Giá đồng hồ Longines siêu mỏng thường dao động từ trên 20 triệu cho các mẫu máy quartz, và trên 30 triệu cho máy cơ. Trong đó, những mẫu đồng hồ quartz siêu mỏng rất được yêu thích của Longines là Longines La Classique de Longines L4.709, Longines La Grande Classique de Longines L4.209, Longines Lyre L4.759. Còn những mẫu đồng máy cơ siêu mỏng của Longines là: Longines Elegant L4.910, Longines Flagship L4.774, Longines Présence L4.821.

Đồng hồ siêu mỏng của Doxa

Điểm đặc biệt của những chiếc đồng hồ siêu mỏng của Doxa là khả năng chống thấm cao. Có được điều này là do thương hiệu đồng hồ Doxa rất nổi tiếng trong việc chế tác những chiếc đồng hồ lặn. Trong khi đó, yếu điểm của những chiếc đồng hồ mỏng vốn là khả năng chịu nước kém. Bên cạnh đó, với thiết kế độc đáo, số lượng sản xuất lại có giới hạn nên những chiếc đồng hồ Doxa cũng có một lương fan riêng. Nhìn chung, một chiếc đồng hồ Doxa có mức từ 15 triệu trở lên. Hiện nay, dòng đồng hồ siêu mỏng nổi tiếng của Doxa là Executive Slim, với các thiết kế rất được yêu thích là Executive Slim D155, Executive Slim D156, Executive Slim D204, Executive Slim D201.

Đồng hồ siêu mỏng của Citizen

Là một tên tuổi từ Nhật Bản nhưng Citizen cũng có những giá trị rất riêng mà không thương hiệu nào có thể so sánh được. Trong lĩnh vực đồng hồ siêu mỏng, hãng cũng có những thành tựu nhất định và khá ấn tượng so với các thương hiệu khác trên thế giới. Cùng với các thương hiệu Daniel Wellington, Skagen, Bulova, bốn thương hiệu này tạo thành bộ tứ quyền lực chiếm hơn 50% thị trường đồng hồ siêu mỏng của toàn thế giới. Nhìn chung Citizen có rất nhiều mẫu đồng hồ trong phân khúc từ 3-10 triệu nhưng thế mạnh thực sự của thương hiệu tới từ Nhật Bản này lại là dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Eco-Drive. Trong đó, mẫu Eco-Drive One chỉ dày có 3mm.

Đồng hồ siêu mỏng của Skagen

Mọi người thường biết đến những thị trường đồng hồ lớn và chủ yếu trên thế giới nên trong một số trường hợp bỏ qua những thương hiệu ở các thị trường khác. Tuy nhiên, điều này thực sự là một thiếu sót lớn. Với trường hợp đồng hồ siêu mỏng, đó là thương hiệu Skagen của Đan Mạch. Ra đời vào năm 1989, thương hiệu này có cảm hứng từ làng chài đầy thơ mộng Skagen. Hãng có đồng hồ siêu mỏng, đồng hồ minimalistđồng hồ bauhausđồng hồ dây lưới nổi tiếng hàng thập kỷ qua. Thậm chí, họ đã có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường đồng hồ pin siêu mỏng sôi động pát triển trong những năm 2000. Hãng có tới hơn 200 mẫu mã trong phân khúc từ 4-6 triệu, với các thiết kế đa dạng từ tối giản đến kiểu dáng trang sức, với các dòng đáng chú ý có thể kể đến như: Grenen, Melbye, Hagen Slim…